จ่ายค่าน้ำประปา กปภ. ผ่านแอปฯ “เคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์” (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

จ่ายค่าน้ำประปา กปภ. ผ่านแอปฯ “เคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์”

จ่ายค่าน้ำประปา กปภ. ผ่านแอปฯ “เคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์”

                การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ขยายช่องทางชำระค่าน้ำประปาผ่านแอปพลิเคชั่น "COUNTERSERVICEPAY" ของ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เพียงสแกนบาร์โค้ดบนใบแจ้งค่าน้ำประปาและเลือกรูปแบบการชำระที่ต้องการได้ทันที เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

                นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ปี 2560 เป็นปีที่ กปภ. ให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาพัฒนาการให้บริการลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างความสะดวกสบายและความประทับใจในการใช้บริการของ กปภ. เริ่มจากการนำระบบบัตรคิวอัตโนมัติ  มาใช้ในสำนักงาน กปภ.สาขา ระบบ Smart Card Serviceซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อขอติดตั้งประปา โดยลูกค้าใช้บัตรประจำตัวประชาชนเพียงใบเดียวแทนการเรียกสำเนาเอกสาร รวมถึงการเพิ่มช่องทางการชำระค่าน้ำประปา ซึ่งมุ่งเน้นการบริการผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนตามไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของลูกค้าในปัจจุบัน

               ล่าสุด กปภ. ร่วมมือกับบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัดขยายช่องทางรับชำระค่าน้ำประปาผ่านแอปพลิเคชั่น "เคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์" (COUNTERSERVICEPAY) โดยมีค่าธรรมเนียมการบริการไม่เกิน10 บาท ต่อ 1 รายการ สำหรับยอดชำระไม่เกิน 49,000 บาท ต่อใบแจ้งค่าน้ำประปา ตามเงื่อนไขต้องไม่เกินกำหนดระยะเวลาที่ระบุในใบแจ้งค่าน้ำประปาและไม่มียอดค้างชำระ ซึ่งการบริการดังกล่าวจะเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ของ กปภ. ในการชำระค่าน้ำประปาโดยไม่ต้องเสียเวลาหรือค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังสำนักงาน

              นอกจากนี้ กปภ. ยังมีช่องทางชำระค่าน้ำประปาผ่านตัวแทนอื่น ๆ เช่น ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส,7-Eleven,ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ CenPayเช่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์มาร์เก็ต โซนโรบินสันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Pay@Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Pay ที่สำนักงานทีโอที, mPAYSTATION ที่ศูนย์บริการเอไอเอส และ ร้านเทเลวิซ, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรูมันนี่เอ็กซ์เพรส, ทรูมันนี่ พาร์ทเนอร์, ตู้บริการอัตโนมัติทรูมันนี่ คีออส ที่ร้านทรูชอป และ ทรูมูฟชอป หรือทางแอปพลิเคชั่น ทรู มันนี่ วอลเล็ท เอ็มเพย์ แอร์เพย์ อีซี่บิล รวมทั้งผ่านเครื่อง ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ตลอดจนเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพ และสามารถหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร 14 แห่งทุกสาขาทั่วประเทศ

เลื่อนขึ้นข้างบน