PWA's Webboard


น้ำไม่ไหลอีกแล้ว ประปาสตูล ไม่ได้เรื่องสุดๆๆ
ดิฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไม ก่อนหน้านี้ น้ำไหลบ้างหยุดบ้าง พอไหล น้ำก็แดง แต่มาวันนี้ไม่ไหลเลยทั้งวัน จนณ ตอนนี้ 4 ทุ่มแล้ว ยังไม่ไหล ไม่ทราบว่าคุณจะซ่อม อะไรกันนักหนา ทั้งปี ทั้งชาติ ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา บอกว่าวางท่อประปาใหม่ พอซ่อมเสร็จน้ำไหล ดีสักพัก พอมาตอนนี้เอาอีกแล้ว ที่ซ่อมไป มันไม่ได้เรื่องริไง น้ำเลยเป็นแบบนี้อีก ไม่รู้จักเห็นใจชาวบ้านชาวช่องกันบ้าง แทนที่จะปล่อยน้ำมาให้ใช้กันบ้าง ไม่ไหลทั้งวัน แต่นี้ก็ดึกแล้ว ยังไม่ไหลอกี

ไม่ทราบ ประปาสตูล มีวิสัยทัศน์ กว้างไกล หันไปมองจังหวัดอื่น กันบ้างไม่ ว่าเค้าไม่ไ้ด้ทำงาน ห่วยแตกแบบนี้ น้ำไม่ไหล บ่อยเกินไป เวลาไหล ทำไมต้องปล่อยน้ำแดงมาด้วย ฉันซื้อเครื่องกรองน้ำราคา 3-4 หมื่นมาใช้ ไส้กรองก็ต้องมาพัง กับน้ำ แดง ที่ปล่อยมา

หัดคิด แก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ หรือ มีอะไร ชดเชย ให้ชาวบ้านบ้าง ไม่ไหล นาน หัดหาวิธีการ คืนกำไรลูกค้าซะบ้าง ไม่รู้จะด่ายังไง

แต่ขอบอกว่า ประปาสตูล ทำงานชุ่ยสุดๆ
โดย : จิ [26/12/2555 - 22:11:42]

ความคิดเห็นที่ 1
อย่างว่าแหละ ให้ควายมาทำงานมันก็เป็นแบบนี้ กลับไปไถ่นาต่อไป
โดย : พล [09/02/2556 - 20:35:38]

ความคิดเห็นที่ 2
ถังที่สำรองน้ำไว้ใช้700ลิตรหมดไม่มีเหลือน้ำก็ยังไม่ไหลแจ้งน้ำหยุดไหลวันเดียวแต่นี่3วันแล้วชาวบ้านที่ต้องทำมาหากินโดยใช้น้ำเป็นหลัก อย่างร้านเสริมสวยน้ำไม่ไหล3วันรายได้ไม่มีเขาจะเอาอะไรกินกัน โทรไปถามก็บอกปล่อยน้ำตั้งแต่เมือคืนนี่10โมงแล้วน้ำยังไม่ถึงหรือมันแวะเที่ยวปีใหม่ที่ไหน ช่วยตามให้หน่อย
โดย : satun [28/12/2555 - 10:40:51]

ความคิดเห็นที่ 3
ไม่เข้าว่าจะปรับปรุงอะไรอะไรกันซ้ำซาก ปีๆ นึง น้ำไม่ไหลไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ชาวบ้านเขาเดือดร้อน เวลาปล่อยน้ำก็ปล่อยกันตอนที่ชาวบ้านเขาออกไปทำงานกันหมด หรือไม่ก็ดึกๆ ไม่ทราบว่าดึกๆ ใครที่ไหนเขาจะมานั่งรอน้ำละคะ คนเขาก็ต้องไปทำงาน พอหยุดปล่อยน้ำ ก็ดันมาหยุดในช่วงเวลาที่คนต้องใช้น้ำ ต้องแต่งตัวไปโรงเรียน ไปทำงาน ไม่ทราบว่าใช้อะไรคิด ทำไมถึงปล่อยให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อนมากมายขนาดนี้ แล้วที่ชาวบ้านเขากระทู้มานี่ ไม่ทราบว่านำไปประชุมร่วมหารือปรับปรุงแก้ไขกันบ้างไหม รบกวนช่วยหาวิธีการที่มันพัฒนาด้วยคะ ทำงานแบบนี้ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันไปทั่ว
โดย : ควนขัน [28/12/2555 - 12:51:46]

ความคิดเห็นที่ 4
เห็นด้วยมากค่ะ ประปาตูล ห่วยแตกบัดซบที่สุด น้ำไม่มีจะใช้มาหลานวัน กินงบกันอยู่รึว่าไง ปัญญาอ่อนรึป่าวค่ะ ซ่อมอยู่หลายวัน คุณรู้มั้ยว่าชวนปีใหม่คนเข้ามาในสตูลเยอะ !! มรปัญญาคิดรึป่าว เมืองท่องเที่ยว รุคุณอยู่บ้านนอก!! ไม่เจริญ
โดย : ดาด้า [29/12/2555 - 02:35:46]

ความคิดเห็นที่ 5
เห็นด้วยเป็นที่สุด การประปาสตูล ไร้ศักยภาพ ไร้ประสิทธิภาพ
ไร้จิตสำนึก ไร้การตระหนักถึงหน้าที่ ไม่สนใจคนที่จำเป็นต้องใช้น้ำ เพราะทุกวันนี้ ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่การประปาคนไหนที่ออกมาชี้แจง ประชาชนที่ต้องใช้น้ำแม้แต่คนเดียว มีแต่คำแก้ตัว ปัดความรับผิดชอบ

น้ำไม่ไหลตั้งแต่ 25/12/55 จนถึงตอนนี้ พื้นที่ที่อยู่อยู่ในเขตเทศบาล อ.เมือง จ.สตูล โทรไปที่ประปาสตูล เบอร์ 074-711022 โทรทุกวัน แต่เมื่อวาน บอกว่า ปล่อยน้ำมาแล้ว ตั้งแต่เช้า จนตอนนีื น้ำไหลเมื่อ เวลาประมาณ 04.30 -06.00 น. รองยังไม่เต็มถัง พอที่จะอาบ สำหรับ 1 ครอบครัวด้วยซ้ำ
เมื่อวาน โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ 1662 แต่ประเมินแล้ว ไม่น่าจะช่วยเหลืออะไรได้เลย เมื่อวานโทรไปตอน 2 ทุ่ม มีคนรับ แต่บอกว่าซ่อมเสร็จแล้่ว ปล่อยน้ำเข้าท่อแล้ว แต่พื้นที่คุณสูง คงต้องใช้เวลามากนิดนึง พอถามไป ก้อตอบกลับมาว่า น้องเป็นแค่แม่บ้าน ไม่สามารถตอบอะไรได้
หรือเป็นเพราะจะมี แม็คโค มาเปิด จึงมีการปรับปรุง เพื่อแม็คโค (ไม่รูวิธีการ แค่สงสัย) เพราะตอนบิ๊กซีจะเปิด ก้อมีเหตุการณ์ แบบนี้เหมือนกัน น้ำไม่ไหล เกือบอาทิตย์
ขอเรียกร้องให้ ผู้ว่าการประปาจังหวัดสตูลออกมาชี้แจง สำหรับการที่น้ำไม่ไหลบ่อยสุดๆ ในปี 2555
โดย : สตูล [29/12/2555 - 16:59:27]

ความคิดเห็นที่ 6
แล้วนี่ตกลง จะมีเจ้าหน้าที่มาตอบชี้แจงบ้างมั้ยครับ ต้องรอปีหน้าเหรอครับน้ำจึงจะไหล
โดย : คลองขุด [29/12/2555 - 18:32:11]

ความคิดเห็นที่ 7
วันนี้ ลงมารองน้ำ ตี2.30 น. และน้ำได้หยุดไหล 06.30 น.

ไม่ทราบว่า การที่น้ำประปาจะหยุดไหลครั้งต่อไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ท่อประปา เมน แตก / ล้างถังใส่น้ำ / ประสานท่อ หรืออื่นๆอีกมากมาย

ทางการประปาจะมีการประชาสัมพันธ์ ทางใดบ้างเพื่อบอกกล่าวประชาชนล่วงหน้า (กรณีที่ไม่ใช่อุบัติเหตุ เช่นท่อประปาแตก)

การประชาสัมพันธ์ของหน่วยคุณ ไม่ทราบประชาสัมพันธ์ที่ไหน เพราะ อยู่ในเขตเทศบาล ไม่เคยยินข่าวประชาสัมพันธ์ของคุณเ้ลย และไม่ใช่ ดิฉันไม่ได้ยินเท่านั้น คนอื่นๆ ในซอยเดียวกันไม่เคยได้ยินเช่นกัน ไม่เหมือน การไฟฟ้า ที่จะรู้ข่าวเพราะเค้ามีการประชาสัมพันธ์ หน่วยของคุณเคยได้ยินเสียงละหมาด ในแต่ละวันมั้ย หากเคยได้ยิน ลองทำการประสานงานเพื่อให้การประชาสัมพันธ์ กับองค์กรต่างๆ ดีขึ้น หรือให้เทศบาล ช่วยประกาศข่าวให้ แจกใบปลิว

ถัดมา กรณีที่น้ำหยุดแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด คุณมีทางแก้ไขอย่างไรบ้าง นอกจะจะเร่งซ่อมแซมอย่างเดีย คุณควรจะมีทางช่วยเหลือประชาชนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ประสานงาน ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ให้มาช่วยนำน้ำไปแจกจ่ายประชาชน ตามจุด ตามหมู่บ้าน ตามซอย ตามถนน ต่างๆ หรือหน่วยงานใด ทั้งภาครัฐและเอกชน ทำการขอรับการสนับสนุน ขอความช่วยเหลือ เพื่อให้คนที่ต้องใช้น้ำ ไม่เดือดร้อน และเกลียดคุณมากขนาดนี้ เพราะการที่คนจะไปเอาบ้างที่ประปาเองยากลำบากมาก เพราะไกล เค้าคงมีปัญญาที่จะขนได้อยู่หรอกนะ แล้วในแต่ละอำเภอ เค้าต้องมีรถดับเพลิง อะไรพวกอยู่แล้ว ลองประสานขอความช่วยเหลือดูบ้าง

ลองคิดดูบ้างนะ ครั้งนี้นำไหลแล้ว แต่ปีหน้า 2556 คนสตูล คงได้เดือดร้อนเพราะน้ำประปา ไม่ไหล เป็นระยะๆ อีกแน่นอน แต่เมื่อไม่ไหล ยังซ่อมไม่เสร็จ ควรที่จะเริ่มเปิดโต๊ะเจรจา กับหน่วยงานอื่นๆในจังหวัด บ้าง เพราะสตูล เตรียมความพร้อมจะเข้า AEC พัฒนาห้างสรรพสินค้า รองรับคนที่จะเข้ามาทำธุรกิจ อยู่อาศัย แต่สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน และจำเป็น อย่างน้ำประปา ยังหาความแน่นอนไม่ได้

ทางการประปาควรขอความช่วยเหลือ จากหน่วยใหญ่ของคุณ ว่าคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้แล้ว เพื่อให้คนโดยส่วนรวมที่ใช้น้ำไม่ต้องอยู่กับความหวาดระแวง ว่าวันใดน้ำจะหยุดไหล และไม่มีการรองรับการแก้ปัหาอย่างนี้ อย่างนี้ ควรหาวิธีการ ใหม่ๆบ้างนะ
โดย : สตูล [30/12/2555 - 07:57:15]

ความคิดเห็นที่ 8
เรียน ผู้ใช้น้ำ

การประปาส่วนภูมิภาคเขต ๕ ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น โดยสืบเนื่องจากการตัดประสานท่อและบรรจบท่อโรงกรองน้ำ ในวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๕ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการซ่อมนาน ส่งผลให้ผู้ใช้น้ำได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ดดยขณะนี้ กปภ.สาขาสตูล สามารถจ่ายน้ำประปาให้แก่ผู้ใช้น้ำได้ตามปกติแล้ว
ทั้งนี้ กปภ.ข.๕ และ กปภ.สาขาสตูล จะเร่งปรับปรุงระบบการแจ้งข่าวสารการหยุดจ่ายน้ำ ให้ผู้ใช้น้ำทราบล่วงหน้าอย่างทั่วถึง เพื่อจะได้สำรองน้ำไว้ใช้ในยามจำเป็น


โดย : กปภ เขต5 [02/01/2556 - 17:26:31]

Copyright © by Provincial Waterworks Authority