กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) เปิดบ้านต้อนรับ สส.ตุ๊ก และผู้แทนชุมชน หารือประเด็นน้ำประปา

16 ตุลาคม 2566


กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) เปิดบ้านต้อนรับ สส.ตุ๊ก และผู้แทนชุมชน หารือประเด็นน้ำประปา

กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) เปิดบ้านต้อนรับ สส.ตุ๊ก และผู้แทนชุมชน หารือประเด็นน้ำประปา
 
วันนี้ (16 ตุลาคม 2566) เวลา 10.00 น. นายกิตติศักดิ์ เกื้อกาญจน์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี (ชั้นพิเศษ) พร้อมด้วย ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้างาน และพนักงานในสังกัด ให้การต้อนรับคณะผู้แทนราษฎร และผู้นำชุมชนหารือร่วมกันในประเด็นปัญหาน้ำประปาไหลอ่อนหรือไม่ไหล ในพื้นที่ ต.คลองน้อย ต.บางโพธิ์ ต.คลองฉนาก อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
โดยหลังจาก นางสาวกานสินี โอภาสรังสรรค์ สส.เขต 1 จ.สุราษฎร์ธานี พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ในพื้นที่ ต.คลองน้อย ต.คลองฉนาก ต.บางโพธิ์ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี แจ้งปัญหาเรื่องปริมาณน้ำประปาไม่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภคต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานาน จึงได้ประสานงานมายัง กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) เพื่อหารือร่วมกันในประเด็นดังกล่าว
ในการนี้ ผจก.ได้ชี้แจงว่า "ปัจจุบัน กปภ.สาขาสุราษฎรฺ์ธานี(ชั้นพิเศษ) อยู่ในระหว่างดำเนินโครงการ สถานีจ่ายน้ำและวางระบบท่อจ่ายน้ำ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) อำเภอเมือง - พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้บริการลูกค้าได้เต็มระบบภายในปี 2566 โดยหลังจากโครงการดำเนินการแล้วเสร็จจะสามารถเพิ่มอัตราการส่งจ่ายน้ำได้มากขึ้นถึง 160 ลบ.ม./ชั่วโมง จากเดิม 110 ลบ.ม./ชั่วโมง ซึ่งปกติจ่ายน้ำอยู่ที่ 0.80 บาร์ ปัจจุบันได้เพิ่มแรงดันเป็น 1.70 บาร์ ทำให้แรงดันสะสมดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน รวมถึงช่วยแก้ไขปัญหาน้ำประปาไม่เพียงพอในพื้นที่ ต.คลองน้อย ต.คลองฉนาก ต.บางโพธิ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มกำลังการส่งจ่ายน้ำเข้ามายังพื้นที่ ต.บางกุ้ง และต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี"
ผจก.กปภ.(ชั้นพิเศษ)สาขาสุราษฎร์ธานี ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า โครงการดังกล่าว นอกจากจะสามารถช่วยเพิ่มกำลังการส่งจ่ายน้ำแล้ว ยังมีการวางท่อเพิ่มเติมในพื้นที่ที่ประสบปัญหาแรงดันน้ำไม่เพียงพอเนื่องจากการขยายตัวของเมือง จึงได้มีการวางท่อใหม่ ท่อ HDPE ขนาด 400 มม. และ ท่อ HDPE ขนาด 500 มม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถส่งจ่ายน้ำได้ดีขึ้น และรองรับการขยายตัวของเมืองในอนาคต
อย่างไรก็ตาม ผจก.กปภ.(ชั้นพิเศษ) สาขาสุราษฎร์ธานี ยืนยันว่า การผลิตน้ำประปาของ กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) เพียงพอต่อการใช้ของประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างแน่นอน รวมถึงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบหาจุดท่อประปาแจกรั่ว หากพบจุดแตกรั่วจะเร่งดำเนินการซ่อมเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และอยากเชิญชวนให้ประชาชนมีถังสำรองน้ำไว้สำหรับสถานกาารณ์ฉุกเฉินเมื่อไฟดับหรือท่อแตกรั่วก็จะยังมีน้ำสำรองไว้ใช้
 
ทั้งนี้ หากประชาชนพบท่อประปาแตกรั่ว สามารถแจ้งได้ที่ กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี(ชั้นพิเศษ) โทร.077-272683 หรือ สายด่วน PWA Contact Center 1662

 
เลื่อนขึ้นข้างบน