การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุราษฎร์ธานี(พ) ร่วมวางพวงมาลาและถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือวันอาภากร ประจำปี 2567

19 พฤษภาคม 2567


การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุราษฎร์ธานี(พ) ร่วมวางพวงมาลาและถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือวันอาภากร ประจำปี 2567

การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุราษฎร์ธานี(พ) ร่วมวางพวงมาลาและถวายสักการะ
เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
หรือวันอาภากร ประจำปี 2567
 
          ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567 นายกิตติศักดิ์ เกื้อกาญจน์ ผจก.(พ) กปภ.สาขาสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ นางสาวกำไลแก้ว เดชสม หัวหน้างานจัดเก็บรายได้ 3 พร้อมด้วยพนักงานในสังกัด เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายสักการะ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเชตอุดมศักดิ์ โดยมี นายสุคนธ์ หนูภักดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณศาลกรมหลวงชุมพรฯ ปากน้ำตาปี ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 
         ทั้งนี้ "วันอาภากร" ตรงกับวันที่ 19 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยปีนี้(2567) ได้เวียนมาบรรจบครบรอบปีที่ 101  ซึ่งพระองค์ทรงได้รับสมัญญาเป็น "องค์บิดาแห่งกองทัพเรือ" จากพระกรณียกิจของพระองค์ที่ทรงวางรากฐานและพัฒนาปรับปรุงทหารเรือสยามให้เจริญก้าวหน้า เพื่อเป็นการระลึกสำนึกในคุณงามความดีที่พระองค์มีพระคุณอนันต์ต่อประชาชาติ และเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนทั่วไป 
 
📍: ภาพถ่ายได้รับอนุญาตจากบุคคลภายในภาพเรียบร้อยแล้ว
#มุ่ง_มั่น_เพื่อปวงชน_สู่ความยั่งยืน
#การประปาส่วนภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี(พ)

 
เลื่อนขึ้นข้างบน