16 กันยายน 2568

นายนิสิต ใจอินทร์ ผจก.กปภ.สาขากำแพงเพชร มอบหมายนายศศิกิจ เพ็งเอี่ยม นายช่างโยธา 7 ได้ดำเนินการสำรวจหาท่อรั่วและวัดแรงดันน้ำในพื้นที่ที่มีปัญหาน้ำไหลอ่อน โดยเฉพาะในโซน DMA 08 (ถนนราชดำเนินซ้าย) เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าอย่างเร่งด่วน
จากการสำรวจในครั้งนี้ ได้พบจุดที่ท่อประปาแตกรั่วถึง 9 จุด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แรงดันน้ำลดลงและส่งผลกระทบต่อน้ำประปาที่ไหลถึงบ้านเรือนประชาชน
และเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำไปโดยเปล่าประโยชน์ และเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้น้ำอย่างเพียงพอและมีประสิทธิภาพ จึงได้มอบหมายให้ผู้รับจ้างดำเนินการซ่อมแซมท่อที่ชำรุดทั้ง 9 จุดทันที
📌 การดำเนินการนี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญของ กปภ. ในการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ ลดปริมาณน้ำสูญเสีย และยกระดับคุณภาพการให้บริการน้ำประปาให้แก่ลูกค้าในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน