กปภ.สาขากำแพงเพชร เปิดโหมดเดือด! ลุยประชุมประจำเดือน ก.ค. 69 เดินหน้าแผน “ลดน้ำสูญเสีย” 2 เดือนสุดท้ายแบบตาแตก!

24 กรกฎาคม 2569


กปภ.สาขากำแพงเพชร เปิดโหมดเดือด! ลุยประชุมประจำเดือน ก.ค. 69 เดินหน้าแผน “ลดน้ำสูญเสีย” 2 เดือนสุดท้ายแบบตาแตก!

กปภ.สาขากำแพงเพชร นำโดย นายนรินทร์ จันทรังษี ผจก.กปภ.สาขากำแพงเพชร พร้อมด้วยหัวหน้างาน และพนักงานในสังกัด ร่วมประชุมประจำเดือนกรกฎาคม 2569 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและเร่งรัดการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ
ในการประชุมครั้งนี้ ได้เน้นย้ำและเดินหน้า "แผนลดน้ำสูญเสีย" ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีงบประมาณอย่างเข้มข้น เพื่อลดปริมาณน้ำรั่วไหลในระบบจ่ายน้ำและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ประชาชน โดยมีมาตรการสำคัญดังนี้:
ทำ Step Test และลงพื้นที่หาท่อแตก อาทิตย์ละ 3 ครั้ง สแกนตรวจหาจุดรั่วซึมอย่างละเอียด รุกหนักค้นหารอยรั่วซ่อนแอบที่มองไม่เห็นบนพื้นผิว
วางแผน "จับปลาใหญ่": มุ่งเน้นการค้นหาและแก้ไขท่อแตก-ท่อรั่วขนาดใหญ่ในพื้นที่จ่ายน้ำสำคัญเพื่อลดปริมาณน้ำสูญเสียเชิงรุก
ปรับแรงดัน P3: ควบคุมและปรับสมดุลแรงดันน้ำในพื้นที่ P3 ให้เหมาะสม เพื่อลดแรงดันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดท่อแตกท่อรั่วซ้ำซาก
ทั้งนี้ กปภ.สาขากำแพงเพชร มุ่งมั่นในการพัฒนาและรักษามาตรฐานการให้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการในพื้นที่ได้รับการบริการน้ำประปาที่สะอาด ปลอดภัย และมีแรงดันสม่ำเสมออย่างยั่งยืน

 
Live Chat