กปภ. แจ้งเตือน ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปา (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

กปภ. แจ้งเตือน ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปา

กปภ. แจ้งเตือน ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปา

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)แจ้งเตือนลูกค้าทั่วประเทศ อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานมาเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปา หลังพบว่ามีผู้เสียหายเป็นลูกค้าของ กปภ.สาขาชุมแพ พร้อมเน้นย้ำไม่มีนโยบายเก็บเงินจากลูกค้าตามบ้าน หากพบเบาะแสโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ กปภ. 234 สาขา ได้ทันที

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่าลูกค้าของ กปภ. สามารถชำระเงินค่าน้ำประปาได้ที่กปภ.สาขาที่ใช้บริการอยู่ หรือ ช่องทางที่ กปภ. จัดเตรียมไว้ให้ เช่น ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส,  7-Eleven,ร้านค้าที่มีตราสัญลักษณ์ Cenpay ทั่วประเทศ เช่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์มาร์เก็ต โซนโรบินสันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Pay at Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Pay ที่สำนักงาน TOT, MPay Station ที่ศูนย์บริการ AIS และ ร้าน Telewiz, Tesco Lotus, Big C, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Money Express, ทรู มันนี่ พาร์ทเนอร์, ตู้บริการอัตโนมัติ True Money Kiosk ที่ร้านทรูชอป และ ทรูมูฟชอป, ทรู มันนี่ วอลเล็ทแอปพลิเคชั่น,แอร์เพย์ แอปพลิเคชั่น หรือผ่านเครื่อง ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกสิกรไทย,ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพและหักผ่านบัญชีธนาคาร 14 แห่ง หลังจากเจ้าหน้าที่อ่านมาตรไปตรวจปริมาณการใช้น้ำพร้อมแจ้งค่าน้ำประปาให้ลูกค้ารับทราบเพื่อตรวจสอบความถูกต้องในแต่ละเดือนแล้วเท่านั้น โดยเน้นย้ำว่าไม่มีนโยบายให้มีพนักงานหรือตัวแทนไปเรียกเก็บค่าน้ำจากลูกค้าตามบ้านแต่อย่างใด ดังนั้น กปภ. จึงขอเตือนลูกค้าให้เพิ่มความระมัดระวัง และหากพบพฤติกรรมการแอบอ้างดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ PWA Contact Center 1662 หรือ กปภ.สาขาที่ใช้บริการอยู่ได้ทันที

นายอมรเกียรติ โนนทนวงษ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาชุมแพ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากได้รับแจ้งจากลูกค้าว่ามีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานมาเรียกเก็บเงินตามบ้าน กปภ.สาขาชุมแพ ได้แจ้งข่าวสารผ่านสื่อสังคมออนไลน์และส่งหนังสือขอความร่วมมือจากผู้นำชุมชนให้ประชาสัมพันธ์เสียงตามสาย เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้น้ำให้ระมัดระวังและไม่ให้หลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ทั้งนี้ หากลูกค้าของ กปภ.สาขาชุมแพมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือโทรแจ้งข้อมูลได้ที่หมายเลข 0 4331 1211

เลื่อนขึ้นข้างบน