กปภ. เตือน!! ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้าน (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

ความตัดกันของสี

กปภ. เตือน!! ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้าน

กปภ. เตือน!! ระวังมิจฉาชีพเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้าน

        การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) แจ้งเตือนลูกค้าทั่วประเทศ อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แฝงตัวเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้าน หลังพบผู้เสียหายแล้วที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเน้นย้ำไม่มีนโยบายเก็บเงินจากลูกค้าตามบ้าน ย้ำหากต้องการทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงิน ขอให้ติดต่อโดยตรงที่ กปภ.สาขาในพื้นที่ที่ใช้บริการ

        นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ.เปิดเผยว่าจากการที่มีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กปภ. เรียกเก็บเงินค่าน้ำประปาตามบ้านผู้ใช้น้ำในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร นั้น กปภ. ขอแจ้งเตือนว่า กปภ. ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงินค่าน้ำประปาจากลูกค้าอย่างเด็ดขาด โดยขั้นตอนที่เป็นมาตรฐานการบริการของ กปภ. จะส่งเจ้าหน้าที่อ่านมาตรไปตรวจปริมาณการใช้น้ำพร้อมแจ้งค่าน้ำประปาให้ลูกค้ารับทราบเพื่อตรวจสอบความถูกต้องในแต่ละเดือน โดยใส่ไว้ที่กล่องรับใบแจ้งค่าน้ำประปาหรือตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน จากนั้นลูกค้าสามารถนำใบแจ้งค่าน้ำประปาไปชำระเงินค่าน้ำประปาได้ที่ กปภ.สาขาที่ใช้บริการอยู่ หรือชำระผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่ กปภ. จัดเตรียมไว้ เช่น ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส,  7-Eleven, ร้านค้าที่มีตราสัญลักษณ์ Cenpay ทั่วประเทศ เช่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์มาร์เก็ต โซนโรบินสันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Pay at Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Pay ที่สำนักงาน TOT, MPay Station ที่ศูนย์บริการ AIS และ ร้าน Telewiz, Tesco Lotus, Big C, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Money Express, ทรู มันนี่ พาร์ทเนอร์, ตู้บริการอัตโนมัติ True Money Kiosk ที่ร้านทรูชอป และ ทรูมูฟชอป, ทรู มันนี่ วอลเล็ทแอปพลิเคชั่น, แอร์เพย์ แอปพลิเคชั่น หรือผ่านเครื่อง ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย,ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพ รวมทั้งสามารถหักผ่านบัญชีธนาคาร 14 แห่ง ทั่วประเทศ

        นายสมชัย ทุมมณี ผู้จัดการ กปภ.สาขากำแพงเพชรกล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันกลุ่มมิจฉาชีพมักมีวิธีการใหม่ ๆ ในการหลอกลวงประชาชนอยู่เสมอ จึงขอให้ผู้ใช้น้ำเพิ่มความระมัดระวังอย่าหลงเชื่อบุคคลที่เรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้านเด็ดขาด ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือโทรแจ้งข้อมูลได้ที่หมายเลข 0 5571 6577 หรือ PWA Contact Center โทร 1662

เลื่อนขึ้นข้างบน