กปภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ผลิต-จ่ายน้ำปกติแล้ว (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

กปภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ผลิต-จ่ายน้ำปกติแล้ว

กปภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ผลิต-จ่ายน้ำปกติแล้ว

                การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ระดมเจ้าหน้าที่ย้ายเครื่องสูบน้ำ เร่งผลิต-จ่ายน้ำประปาได้ตามปกติ ยกเว้นพื้นที่สูงให้บริการด้วยรถบรรทุกน้ำ คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ 100%ภายในวันนี้

                นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กปภ.สาขาที่อยู่ในแนวลำน้ำชีต้องเตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันเซินกาตลอด 24 ชั่วโมง โดย กปภ.สาขาโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งประสบปัญหาระดับน้ำจากแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นเข้าท่วมโรงสูบน้ำแรงต่ำแหลมพยอม 1 ทำให้ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งในพื้นที่สูง พร้อมเร่งผลิตจ่ายน้ำประปาให้กับผู้ใช้น้ำในอำเภอโพนทองได้ตามปกติแล้ว ยกเว้นพื้นที่บ้านโนนสวรรค์และบ้านโพนทองน้อย อำเภอโพนทอง ซึ่งเป็นพื้นที่สูง ได้จัดเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำเข้าแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 และคาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติทุกพื้นที่ภายในวันนี้

               นางยุภาพร สุวรรณผิว ผู้จัดการ กปภ.สาขาโพนทอง กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ.สาขาโพนทอง เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ฝนตกชุกในพื้นที่ โดยการประสานข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา ทำให้สามารถกู้สถานการณ์บริเวณโรงสูบน้ำแรงต่ำแหลมพยอม 1 และเดินเครื่องสูบจ่ายน้ำได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าในพื้นที่อำเภอโพนทองยังพบปัญหาน้ำประปาไม่ไหลหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ กปภ.สาขาโพนทอง ที่เบอร์โทรศัพท์๐ 4357 1167 หรือ PWA Contact Center โทร. 1662

เลื่อนขึ้นข้างบน