กปภ.แม่สอด เร่งย้ายเครื่องสูบน้ำ มั่นใจจ่ายน้ำเพิ่มได้วันนี้ (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

ความตัดกันของสี

กปภ.แม่สอด เร่งย้ายเครื่องสูบน้ำ มั่นใจจ่ายน้ำเพิ่มได้วันนี้

กปภ.แม่สอด เร่งย้ายเครื่องสูบน้ำ มั่นใจจ่ายน้ำเพิ่มได้วันนี้

                        การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาแม่สอด ระดมทีมเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำบริเวณโรงสูบน้ำห้วยม่วง ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตากซึ่งได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำในแม่น้ำเมยเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้สามารถเคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำได้แล้ว 2 เครื่องจากทั้งหมด 3 เครื่องพร้อมเดินเครื่องสูบน้ำเข้าสถานีผลิตน้ำประปา คาดจ่ายน้ำได้เพิ่มขึ้นภายในวันนี้ (12 มิถุนายน 2561)

                     นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดตาก จนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและเข้าท่วมโรงสูบน้ำดิบของ กปภ.สาขาแม่สอด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ส่งผลกระทบให้ กปภ.สาขาแม่สอด ต้องลดกำลังการผลิตและจ่ายน้ำประปาได้เพียง 50%จากสถานการณ์ดังกล่าว กปภ.สาขาแม่สอด ได้ระดมเจ้าหน้าที่ดำเนินการเคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาและสามารถติดตั้งเครื่องสูบน้ำใหม่ได้แล้วจำนวน 2 เครื่อง จากทั้งหมด 3 เครื่อง ตลอดจนเริ่มดำเนินการสูบน้ำเข้าสถานีผลิตน้ำประปาในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. และคาดว่าจะสามารถเพิ่มอัตราการจ่ายน้ำให้แก่ประชาชนได้ภายในวันนี้     (12 มิถุนายน 2561)ขณะเดียวกัน กปภ. ได้ประสานกับหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นนำรถบรรทุกน้ำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั่วพื้นที่ให้บริการโดยเฉพาะโรงพยาบาลแม่สอดกปภ.สาขาแม่สอด ได้จัดส่งรถบรรทุกน้ำให้บริการตลอดทั้งวันเพื่อให้ความมั่นใจว่าโรงพยาบาลจะมีน้ำสำหรับดูแลผู้ป่วยอย่างเพียงพอ

                     นายกมล ประดุงรุก ผู้จัดการ กปภ.สาขาแม่สอดกล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ที่โรงสูบน้ำห้วยม่วงเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น โดยขณะนี้สามารถเดินเครื่องสูบน้ำได้แล้วและอยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำที่ยังเหลืออีก 1 เครื่อง จึงคาดว่าจะสามารถผลิตจ่ายน้ำประปาได้ตามปกติในเร็วๆ นี้ กปภ.สาขาแม่สอด ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นและหากผู้ใช้น้ำต้องการความช่วยเหลือด้านน้ำประปา สามารถติดต่อได้ที่ 055-563-001, 055-563-510 หรือ PWA Contact Center โทร. 1662 

เลื่อนขึ้นข้างบน