กปภ. ระดมทีมพนักงานผู้เชี่ยวชาญเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

ความตัดกันของสี

กปภ. ระดมทีมพนักงานผู้เชี่ยวชาญเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

กปภ. ระดมทีมพนักงานผู้เชี่ยวชาญเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สนับสนุนภารกิจค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอนจ.เชียงราย เร่งระดมทีมพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านการเชื่อมประสานท่อ เข้าปฏิบัติงานด้านการประสานท่อ PEความยาว 1500 เมตร เพื่อเชื่อมต่อกับจุดสูบน้ำ เร่งระบายน้ำออกจากถ้ำหลวง 

        นายสมชาย  มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ (วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ครูผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี  13 ชีวิตสูญหายภายในวนอุทยาน  ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา กปภ. มีความห่วงใยในความปลอดภัยของผู้สูญหายและทีมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการค้นหาผู้สูญหายเป็นอย่างยิ่ง โดยเมื่อวันที่  30 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา กปภ. ได้รับมอบหมายจากศูนย์อำนวยการร่วมปฏิบัติการถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้เข้าสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ โดยนายพรพจน์ ฑีฆายุ ผู้จัดการ กปภ.สาขาแม่สาย พร้อมด้วย นายกฤช เกษจรัล ผู้จัดการ กปภ.สาขาเชียงราย นำทีมพนักงาน กปภ. ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเชื่อมประสานท่อ เครื่องกล และไฟฟ้า         จาก กปภ.สาขาแม่สาย และ กปภ.สาขาเชียงราย เข้าร่วมสนับสนุนภารกิจค้นหาผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิตตามที่ได้รับมอบหมายจากศูนย์อำนวยการฯ อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ พนักงาน กปภ. ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการเชื่อมท่อได้เข้าดำเนินการเชื่อมประสานท่อ PE ขนาด 110 เมตร ความยาว 1500 เมตร เข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเพิ่มเติมและเชื่อมต่อกับจุดสูบน้ำให้ไปถึงบริเวณ 3 แยกภายในถ้ำหลวง เพื่อช่วยลดระดับน้ำภายในถ้ำหลวง นอกจากนี้ กปภ.สาขาแม่สาย    ยังได้สนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ให้กับศูนย์อำนวยการฯ เพื่อให้บริการเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่อีกด้วย

        รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ขอส่งกำลังใจให้ทีมงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่      ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนจากทุกหน่วยงานและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และ กปภ. พร้อมให้การสนับสนุนภารกิจค้นหาผู้สูญหายในทีมถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนในครั้งนี้อย่างเต็มความสามารถ

เลื่อนขึ้นข้างบน