กปภ. ย้ำชัด ไม่มีนโยบายเก็บค่าน้ำตามบ้านและสถานประกอบการ (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

ความตัดกันของสี

กปภ. ย้ำชัด ไม่มีนโยบายเก็บค่าน้ำตามบ้านและสถานประกอบการ


กปภ. ย้ำชัด ไม่มีนโยบายเก็บค่าน้ำตามบ้านและสถานประกอบการ

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพอ้างเป็นพนักงาน กปภ. ตระเวนเก็บค่าน้ำ ย้ำลูกค้าโปรดชำระค่าน้ำผ่านช่องทางที่ กปภ. แนะนำเท่านั้น

          นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)เปิดเผยว่า หลังจากพบว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นพนักงาน กปภ. ตระเวนเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามสถานประกอบการในพื้นที่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กปภ. ขอเน้นย้ำว่าไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปาตามบ้านเรือนหรือสถานประกอบการจากผู้ใช้น้ำโดยเด็ดขาด ซึ่งขั้นตอนที่เป็นมาตรฐานการให้บริการของ กปภ. มีเพียงการส่งเจ้าหน้าที่อ่านมาตรไปตรวจปริมาณการใช้น้ำ พร้อมแจ้งค่าน้ำประปาให้ลูกค้าทราบโดยใส่ใบแจ้งค่าน้ำประปาไว้ในกล่องรับใบแจ้งค่าน้ำประปาหรือตู้ไปรษณีย์หน้าบ้านเท่านั้น เพื่อให้ลูกค้ารับทราบและตรวจสอบความถูกต้องในแต่ละเดือน จากนั้นลูกค้าสามารถนำใบแจ้งค่าน้ำประปาไปชำระเงินค่าน้ำได้ที่ กปภ. สาขาที่ท่านใช้บริการ หรือเลือกชำระผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่ กปภ. จัดเตรียมไว้ เช่น ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส, 7-Eleven,ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ CenPayเช่น แฟมิลี่มาร์ทท็อปส์มาร์เก็ต โซนโรบินสันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Pay@Postณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Payที่สำนักงานทีโอที, mPAYSTATION ที่ศูนย์บริการเอไอเอสและร้านเทเลวิซเทสโก้ โลตัส,บิ๊กซี, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรูมันนี่เอ็กซ์เพรส,ทรูมันนี่พาร์ทเนอร์,ตู้บริการอัตโนมัติทรูมันนี่ คีออส ที่ร้านทรูชอปและทรูมูฟชอปหรือทางแอปพลิเคชั่นทรู มันนี่ วอลเล็ท เอ็มเพย์ แอร์เพย์อีซี่บิลเคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์ KPLUSของธนาคารกสิกรไทย SCB EASY ของธนาคารไทยพาณิชย์ รวมทั้งผ่านเครื่อง ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกสิกรไทยตลอดจนเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร รวมทั้งสามารถหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร 14 แห่ง ทุกสาขาทั่วประเทศ

          ผู้ว่าการ กปภ.กล่าวเพิ่มเติมว่าขอให้ผู้ใช้น้ำทุกท่านใช้บริการชำระค่าน้ำผ่าน กปภ. สาขาที่ท่านใช้บริการหรือช่องทางต่าง ๆ ที่ กปภ. แนะนำเท่านั้น รวมทั้งอย่าหลงเชื่อการแอบอ้างของกลุ่มมิจฉาชีพ ทั้งนี้ หากพบพฤติกรรมที่น่าสงสัย  หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่กปภ. สาขาที่ท่านใช้บริการ หรือ PWA Contact Center 1662

เลื่อนขึ้นข้างบน