กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก

03 มกราคม 2562


กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก

            การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมรับมือพายุปาบึกถล่มพื้นที่ภาคใต้ เตรียมเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ยืนยันขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปา

            นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า เนื่องจากเหตุพายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK)ทำให้มีปริมาณฝนตกมากขึ้นและมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในบางแห่ง ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคมนี้ รวมทั้งอาจมีคลื่นลมกำลังแรงขึ้นในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ รวมถึงจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่ง กปภ.สาขาที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวอาจได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายขึ้นกับสถานีผลิตน้ำ โรงสูบน้ำแรงต่ำและเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งนี้ ได้กำชับให้ กปภ.สาขาในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ด้วยการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง และจัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ เครื่องจักรกล พร้อมเจ้าหน้าที่ในการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้สามารถผลิตและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนได้อย่างต่อเนื่องและไม่เกิดผลกระทบในการให้บริการประชาชน ควบคู่ไปกับประสานงานและแจ้งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับเทศบาล/องค์การบริหารส่วนตำบล อำเภอและจังหวัด

            หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือด้านน้ำประปาเพิ่มเติม สามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ใกล้เคียง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ PWA ContactCenter 1662 

 
เลื่อนขึ้นข้างบน