กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

ความตัดกันของสี

กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก


กปภ.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก

            การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมรับมือพายุปาบึกถล่มพื้นที่ภาคใต้ เตรียมเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ยืนยันขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปา

            นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า เนื่องจากเหตุพายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK)ทำให้มีปริมาณฝนตกมากขึ้นและมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในบางแห่ง ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคมนี้ รวมทั้งอาจมีคลื่นลมกำลังแรงขึ้นในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ รวมถึงจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่ง กปภ.สาขาที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวอาจได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายขึ้นกับสถานีผลิตน้ำ โรงสูบน้ำแรงต่ำและเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งนี้ ได้กำชับให้ กปภ.สาขาในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ด้วยการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง และจัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ เครื่องจักรกล พร้อมเจ้าหน้าที่ในการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้สามารถผลิตและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนได้อย่างต่อเนื่องและไม่เกิดผลกระทบในการให้บริการประชาชน ควบคู่ไปกับประสานงานและแจ้งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับเทศบาล/องค์การบริหารส่วนตำบล อำเภอและจังหวัด

            หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือด้านน้ำประปาเพิ่มเติม สามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ใกล้เคียง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ PWA ContactCenter 1662 

เลื่อนขึ้นข้างบน