กปภ. เร่งระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุล (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ. เร่งระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุล

02 กันยายน 2562


กปภ. เร่งระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุล


              การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สำรวจความเสียหายระบบผลิตและเส้นท่อส่งจ่ายน้ำประปาที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล เร่งซ่อมแซมและปรับปรุงให้สามารถกลับมาให้บริการได้เร็วที่สุด พร้อมระดมความช่วยเหลือสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. และนำรถบรรทุกน้ำจ่ายน้ำสะอาดให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุลให้มีน้ำสะอาดอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอ  


              ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)  เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุโพดุลที่เคลื่อนมาปกคลุมประเทศไทย ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562 ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุโพดุลอย่างรุนแรง เกิดความเสียหายต่อสถานที่ราชการ บ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนเกิดความเสียหายต่อท่อน้ำดิบ ท่อส่งจ่ายน้ำประปา โรงสูบและโรงผลิตน้ำประปาของ กปภ. ซึ่งขณะนี้ กปภ.เขต และ กปภ.สาขา ในพื้นที่ประสบภัยกำลังเร่งสำรวจ ซ่อมแซมและปรับปรุงระบบผลิต - จ่ายน้ำและระบบท่อประปาให้สามารถกลับมาจ่ายน้ำได้โดยเร็ว นอกจากนี้  กปภ. ได้ให้ความช่วยเหลือโดยใช้รถบรรทุกน้ำจ่ายน้ำประปาและแจกน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. เพื่อให้ประชาชนได้มีน้ำสะอาดสำหรับอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอและทั่วถึงในช่วงประสบภัย  พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ร่วมปฏิบัติงาน  ณ ศูนย์บัญชาการ/ศูนย์อำนวยการในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับข้อมูลความเดือดร้อนของประชาชนและร่วมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าในวันนี้ (2 กันยายน 2562) พายุโพดุลจะทวีกำลังแรงขึ้นและส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้อีกครั้ง จึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
              ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอส่งกำลังใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทุกท่าน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ กปภ. ทุกท่านที่ปฏิบัติงานด้วยความทุ่มเทแม้ในภาวะวิกฤต ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า กปภ. พร้อมอยู่เคียงข้างและสนับสนุนความช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือด้านน้ำประปาเพิ่มเติม สามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ใกล้เคียง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ PWA Contact Center 1662

 
เลื่อนขึ้นข้างบน