กปภ. สนับสนุนน้ำดื่มบริการประชาชน ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ. สนับสนุนน้ำดื่มบริการประชาชน ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

09 เมษายน 2564


กปภ. สนับสนุนน้ำดื่มบริการประชาชน ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

            การกระปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. แก่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 เพื่ออำนวยความสะดวก ณ จุดตรวจ/หน่วยบริการประชาชน รองรับผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว พร้อมขอความร่วมมือฉลองสงกรานต์วิถีใหม่ตามมาตรการ D-M-H-T-T ป้องกันการแพร่ระบาดCOVID-19 และขับขี่ปลอดภัยโดยปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ลดการเกิดอุบัติเหตุตลอดช่วงวันหยุดยาว

         นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 ที่กำลังจะถึงในระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายนนี้ ถือเป็นเทศกาลสำคัญของประชาชนชาวไทยที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองและสืบสานวัฒนธรรมไทย ซึ่งประชาชนจำนวนมากจะใช้โอกาสในวันหยุดยาวเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในปัจจุบัน ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันCOVID-19"D-M-H-T-T" หรือ "อยู่ห่างไว้ ใส่แมสกัน หมั่นล้างมือ ตรวจให้ไว ใช้ไทยชนะและหมอชนะ" รวมทั้ง เพื่อความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ขอความร่วมมือขับขี่โดยปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดกปภ. มีความห่วงใยประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรซึ่งการจราจรบนถนนสายหลักบางช่วงอาจหนาแน่นส่งผลให้ประชาชนเหนื่อยล้าจากการเดินทาง จึงร่วมสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ให้แก่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ จุดตรวจ/หน่วยบริการประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ตลอดจนขอเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้

           นายทรงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้กำชับให้ กปภ. เตรียมความพร้อมในการให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนอย่างเพียงพอตลอดช่วงวันหยุดยาว อีกทั้งประชาชนสามารถทำธุรกรรมและชำระค่าน้ำประปาได้ผ่าน 3 ช่องทางออนไลน์ของ กปภ. ได้แก่ (1) เว็บไซต์ของ กปภ. www.pwa.co.th(2) แอปพลิเคชัน PWA1662 และ (3) Line Official @PWAThailandได้ตลอด 24 ชั่วโมง และขอให้สงกรานต์นี้เป็นช่วงเวลาที่ดีของทุกท่านและครอบครัว

 
เลื่อนขึ้นข้างบน